Giới thiệu nhà trường

Trường Cấp III Phụ Dực (Nay là THPT Phụ Dực) thuộc Sở GD - ĐT  Thái Bình, thành lập tháng 8 - 1965 tại xã An Bài, huyện Quỳnh Phụ (nay là Thị trấn An Bài). Năm đầu thành lập trường có 4 lớp với 204 học sinh.

TRƯỜNG THPT PHỤ DỰC
TÓM TẮT TRUYỀN THỐNG 50 NĂM
XÂY DỰNG - TRƯỞNG THÀNH.
(1965-2014)

Trong những năm chống Mỹ, trường đã chuyển về xã An Dục (cuối năm 1965), xã An Quý (1966 - 1982). Tháng 9 năm 1982 một bộ phận chuyển về phố Tư Môi xã An Bài, tiếp quản cơ sở của trường Trung học Sư Phạm Thái Bình. Từ năm 1983 tới nay, trường ổn định tại cơ sở hiện có, xây dựng cơ sở vật chất lớp học ngày càng khang trang, sạch đẹp. Hiện nay trường đã hoàn thành quy hoạch mặt bằng với tổng diện tích 2,4 ha, số lớp 42 với tổng số học sinh 1872 em, 99 cán bộ giáo viên, CNV. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Sở GD và ĐT, sự hỗ trợ động viên của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của đội ngũ CBGV và học sinh, Trường THPT Phụ Dực đã được công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia giai đoạn I (2001 -2010) và năm 2013 tiếp tục được công nhận CHUẨN QUỐC GIA giai đoạn II (2011-2015).  Nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu đi lên để ghi thêm vào sổ vàng truyền thống nhà trường những thành tích mới.

NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT

*Năm 1995: Huân chương Lao động hạng Ba.

*Năm 2000: Huân chương Lao động hạng Nhì.

*Năm 2005: Huân chương Lao động hạng Nhất.

*30 năm liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc, và danh hiệu "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa" xuất sắc cấp Tổng Liên Đoàn.

*Chi bộ Đảng nhiều năm liên tục đạt là đơn vị trong sạch vững mạnh.

*Công đoàn liên tục là đơn vị phấn đấu tốt, được Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam tặng Bằng khen.

*Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiều năm là đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối THPT tỉnh Thái Bình, nhiều lần được TW Đoàn tặng cờ

* 398 thầy cô giáo đã và đang công tác, giảng dạy tại trường, trong đó có 195 lượt CB,GV được công nhận CSTĐ, giáo viên giỏi các cấp.

* 82 giáo viên được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại.

*31.235 học sinh đã và đang học tập tại trường. Trong đó 236 người có học hàm, học vị Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ, 2856 học sinh tham gia lực lượng vũ trang, trên 750 người trở thành cán bộ trung cao cấp trong quân đội và an ninh, cán bộ chủ chốt trong các cơ quan, xí nghiệp, trường học từ TW đến địa phương.

* 5 năm gần đây nhà trường liên tục được công nhận trường tiên tiến xuất săc với thành tích nổi bật là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (cả văn hóa và TDTT) liên tục đạt Nhất (TDTT) và Nhì, Ba toàn đoàn ( các môn văn hóa thi HSG cấp tỉnh khối 12), công tác giữ gìn ANTT, ATGT được Giám đốc công an tỉnh khen thưởng. Thi vào Đại học nhiều lần trong top 200 trường cố điểm thi Đại học cao nhất cả nước, nằm trong top 10 trường có chất lượng cao nhất của tỉnh Thái Bình. Chi bộ Đảng nhà trường liên tục là đơn vị trong sạch vững mạnh, Nhà trường được tặng 1 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 01 cờ thưởng và 01 bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các đoàn thể chính trị đều đạt thành tích xuất sắc được TƯ Đoàn tặng cờ, Tổng Liên đoàn LĐVN tặng bằng khen. Năm 2014 nhà trường đang đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng 3, chuẩn bị cho kỷ niệm tròn 50 năm thành lập trường Cấp 3 Phụ Dực (nay là trường THPT Phụ Dực) vào tháng 11 năm 2015.